The Sword And The Brocade (2021) ร้อยรักปักดวงใจ EP.1-46 [พากย์ไทย] จบ

ร้อยรักปักดวงใจ (The Sword and the Brocade) เรื่องย่อซีรีส์ ร้อยรักปักดวงใจ (The sword and The brocade) ในสมัยราชวงศ์หมิง สกุลหลัว “หลัวสืออี้เหนียง” เป็นบุตรีคนที่สิบเอ็ดของสกุลหลัว นางเป็นบุตรสาวที่เกิดจาก “อนุหลี่ว์” สืออีเหนียงมีฝีมือในการเย็บปักถักร้อยเป็นเลิศ สืออีเหนียงกับแม่ของนาง รวมถึงสาวใช้คนสนิทอาศัยอยู่ที่อวี๋หาง ได้รับคำสั่งจาก “นายหญิงใหญ่แห่งสกุลหลัว” ให้เดินทางกลับเข้าเมืองหลวง แต่ระหว่างทางนั้นสืออีเหนียงโดนโจรสลัดจับเป็นตัวประกัน แล้วได้หย่งผิงโหวแม่ทัพใหญ่ “สวีลิ่งอี๋” ช่วยเหลือเอาไว้ได้ นี่ถือเป็นการพบกันเป็นครั้งแรกของพวกเขา หลังจากสืออีเหนียง และแม่ของนางเดินทางมาถึงจวนสกุลหลัวแล้ว นายหญิงใหญ่แห่งสกุลหลัว ซึ่งวางแผนการบางอย่างเอาไว้ ได้ให้สืออีเหนียงรวมทั้งพี่สาวคนรอง และพี่สาวคนที่ห้าของนาง เดินทางไปยังจวนสกุลสวีเพื่อไปเยี่ยมเยียน “หยวนเหนียง” บุตรีคนโตของสกุลหลัว และมีฐานะเป็นฮูหยินใหญ่ของหย่งผิงโหว นางมีสุขภาพไม่ดีรู้ตัวว่าคงอยู่ได้อีกไม่นาน นางเป็นห่วงบุตรชายกลัวว่าอนุภรรยาของหย่งผิงโหวจะทำร้าย นางเลยวางแผนเลือกน้องสาวคนใดคนหนึ่ง มารับหน้าที่เป็นฮูหยินต่อจากนาง หนึ่งในตัวเลือกนั้นคือสืออีเหนียง ทางด้านสืออีเหนียงเอง ก็รับรู้ถึงความคิดของพี่สาวคนโตของนาง ว่าคิดวางแผนทำอะไร หลังจากกลับจากจวนสกุลสวีไม่นาน ทางด้านสกุลหวังได้มาสู่ขอบุตรีคนรองของสกุลหลัว “เอ๋อร์เหนียง” แต่ด้วยที่นางมีใจให้หย่งผิงโหว จึงคิดแผนการร้ายให้บุตรชายสกุลหวัง “หวังอวี้” แต่งงานกับสืออีเหนียงแทน เมื่อสืออีเหนียงได้รับรู้ว่าตนเองต้องแต่งงานกับหวังอวี้ ผู้ชายจอมเสเพล ไม่เอาไหน นางและแม่ของนางรวมถึงสาวใช้คนสนิท จึงหนีออกจากจวนสกุลหลัว เพื่อกลับไปยังอวี๋หาง แต่นึกไม่ถึงว่าแม่ของสืออีเหนียงจะถูกฆ่าตาย สืออีเหนียงเสียใจเป็นอย่างมาก หลังจากที่นางทำใจได้แล้ว นางก็พยายามสืบหาเบาะแสคนร้ายที่ฆ่าแม่ของนางจากผ้าทอลายปัก ซึ่งเป็นหลักฐานเพื่อชิ้นเดียวในมือ จนนางสืบได้ว่าสกุลสวีอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ สืออีเหนียงจำเป็นต้องเข้าสกุลสวี ด้วยการแต่งงานกับหย่งผิงโหว สืออีเหนียงใช้สติปัญญาอันเฉลียวฉลาดแก้ไขปัญหา เรื่องที่นางไม่ต้องแต่งงานกับหวังอวี้ได้สำเร็จ หลังจากการตายของหยวนเหนียงผ่านไปหนึ่งปี สืออีเหนียงกับหย่งผิงโหวสวีลิ่งอี๋ก็เข้าพิธีแต่งงานกัน การที่สืออีเหนียงเข้ามาเป็นฮูหยินใหญ่ในจวนสกุลสวีไม่ใช่เรื่องง่าย นางต้องรับมือกับบรรดาอนุภรรยาของหย่งผิงโหว ที่คอยแก่งแย่งชิงดีชิงเด่นกัน รวมถึงคนในครอบครัวสกุลสวี ที่ไม่เห็นด้วยกับการที่มีฮูหยิน ที่เกิดจากลูกอนุภรรยา แต่ด้วยที่นางเป็นคนอ่อนน้อมถ่อมตนจนสามารถเอาชนะใจคนในสกุลสวีได้สำเร็จ ทางด้านความรักของสืออีเหนียงกับหย่งผิวโหว ก็ค่อย ๆ ผลิบาน นอกจากนี้พวกเขายังต้องพบเจออุปสรรคมากมาย โดยที่ทั้งคู่คอยช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป แล้วสืออีเหนียงจะตามหาฆาตกรตัวจริงที่ฆ่าแม่ของนางได้หรือไม่ รวมถึงความรักของพวกเขาจะลงเอยยังไง

Read More

Jun Jiu Ling (2021) หวนชะตารัก Ep.1- 40 (ซีรี่ย์จีน พากย์ ซับไทย)

ซีรีส์ หวนชะตารัก “Jun Jin Ling 2021” ซีรีส์เรื่องหวนชะตารัก “Jun Jin Ling 2021” เป็นซีรีส์แนวชิงบัลลังก์ การแก้แค้น มีเนื้อหาที่น่าติดตาม สร้างจากนิยาย“หวนชะตารัก” ของผู้แต่งซีรีส์มีนิยายแปลไทยของ Fictionlog นำแสดงโดย เผิงเสี่ยวหรั๋น และ จินฮั่น Jun Jiu Ling (2021) หวนชะตารัก ซับไทย  เรื่องย่อ ในวันแต่งงาน ชูจิ่วหลิง (ธิดาของอดีตมกุฎราชกุมาร) พบว่าคนที่ฆ่าพ่อของเธอคืออาของเธอ (จักรพรรดิองค์ปัจจุบัน) ขณะที่เธอตัดสินใจที่จะแก้แค้น เธอเกือบถูกสามีของเธอซึ่งเป็นผู้คุ้มกันของจักรพรรดิสังหาร โชคดีที่เธอได้รับการช่วยเหลือจากแพทย์ Zhang Qing Shan Chu Jiu Ling กลับมาพร้อมตัวตนใหม่ – Jun Zhen Zhen และช่วยครอบครัว Fang ในการคลี่คลายแผนการของจักรพรรดิ ช่วยชีวิตพวกเขาจากการตกเป็นเหยื่อของแผนการทางการเมือง ด้วยทักษะทางการแพทย์และความเฉลียวฉลาดของเธอ เธอจึงเปลี่ยนชื่อเป็น Jun Jiu Ling และมุ่งหน้าไปยังเมืองหลวงเพื่อเป็นแพทย์ หลังจากจัดการเพื่อบูรณาการกับราชวงศ์ เธอเริ่มที่จะไขการทุจริตที่อยู่เบื้องหลังศาลการเมืองและเอาชนะใจผู้คน ในที่สุดเธอก็ค้นพบความจริงเบื้องหลังการตายของพ่อของเธอ […]

Read More

A Record of a Mortal’s Journey to Immortality 25 (04)

A Record of A Mortal’s Journey to Immortality 25 (04) A Record of a Mortal’s Journey to Immortality คัมภีร์วิถีเซียน ภาค 2 ตอนที่ 4 ซับไทย A Record of a Mortal’s Journey to Immortality Special 凡人修仙传 特别篇: 燕家堡之战 เรื่องย่อ: หานลี่ มีโอกาส ซีรีย์การ์ตูนจีน Donghua A Record of a Mortal’s Journey to Immortality ตอนที่ 22, Fan Ren Xiu Xian Zhuan ตอนที่ […]

Read More

คำสัตย์แห่งเมืองฉางอัน The Promise of Chang’An พากย์ไทย ตอนที่ 1 – 61

คำสัตย์เมืองฉางอัน The Promise of Chang’an พากย์ไทย ซีรีส์ The Promise of Chang’An คำสัตย์แห่งเมืองฉางอัน นำแสดงโดย #จ้าวหานอิงจื่อ #เฉิงอี้ #หานต้ง ในวัยเยาว์ เฮ่อหลานหมิงอวี้ (จ้าวหานอิงจื่อ) ได้พบกับองค์ชายเก้า เซียวเฉิงซวี่ (เฉิงอี้) ทั้งคู่เกิดความรู้สึกดี ๆ ให้แก่กันจนได้ให้คำสัญญาหมั้นหมาย แต่ต่อมาโชคชะตากลับเล่นตลกเมื่อองค์ชายเก้าต้องไปออกศึก แต่เกิดเรื่องเข้าใจผิดว่าได้พลีชีพในสนามรบ หมิงอวี้ถูกบังคับให้อภิเษกสมรสกับองค์ชายสาม เซียวเฉิงรุ่ย (หานต้ง) ที่ภายหลังได้สถาปนาเป็นฮ่องเต้องค์ใหม่ ในคืนอภิเษกสมรส เฉิงซวี่รอดชีวิตกลับมา แต่ต้องมาพบความจริงที่น่าปวดใจว่าหญิงที่ตนรักตกเป็นชายาของคนอื่นไปแล้ว องค์ชายเฉิงซวี่จึงคิดแย่งชิงบัลลังก์เพื่อแก้แค้นและทวงทุกอย่างของเขาคืนมา

Read More

ตอนที่ 15 17/11/64 กระเช้าสีดา (2021) Only You I Need

เรื่องย่อ กระเช้าสีดา (2021) Only You I Need ละครรีเมกในตำนานจากช่อง one31 ชีวิตของ รำนำ สาวน้อยที่เติบโตมาในบ้านของ ลือ ในฐานะ “เด็กในปกครอง” ในขณะที่ลือมี น้ำพิงค์เป็นภรรยา มีชีวิตครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ แต่ลือก็ยังไม่วายมีสาวน้อยใหญ่เข้ามาในชีวิต รำนำไม่รู้ว่าเธอเริ่มประทับใจ หลงรักผู้ปกครองของเธอเมื่อไร เมื่อในใจของเธอรุ่มร้อน หึงหวงลือทุกครั้งที่มีสาวอื่นเข้ามาใกล้ เธอจึงทำทุกทางให้ครอบครัวนี้มีปัญหาจนสมใจ สุดท้ายรำนำก็ได้สมหวังกับลือ แต่ความต้องการของเธอไม่มีที่สิ้นสุด จากความขาดในอดีต ทำให้เธอต้องทะเยอทะยานต่อไปอย่างสุดพลัง ชีวิตของรำนำเสมือน “กระเช้าสีดา” ไม้เถากาฝากที่แลดูสวย เลื้อยพันอยู่บนต้นไม้ใหญ่ ถ้าไม่มีต้นไม้ใหญ่ ไม่มีที่อยู่ให้กรีดกราย ใครผ่านไปผ่านมา ถ้าไม่รู้จักก็จะนึกว่าเป็นเลือดเนื้อของต้นไม้ใหญ่ต้นนั้น เช่นเดียวกับรำนำที่เป็นเถากาฝาก ดูดพลังชีวิตจากคนอื่น ไปเลี้ยงต่อเติมดวงชีวิตของตัวเอง จะเป็นไปได้หรือไม่ ที่สักวันกาฝากนั้นจะสามารถยืนหยัดอยู่ได้ด้วยตัวเอง…

Read More
Please wait...

Media

Top